alert-error alert-info alert-success alert-warning broken-image checkmark contact-email contact-phone customization forbidden locked personalisation-flag personalization rating-active rating-inactive size-guide tooltip usp-checkmark usp-delivery usp-free-returns arrow-back arrow-down arrow-left-long arrow-left arrow-right-long arrow-right arrow-up bag-active bag-inactive calendar-active calendar-inactive chat checkbox-checkmark checkmark-full close cross-small dropdown edit expand hamburger hide-active hide-inactive locate-target lock minus notification-active notification-inactive pause-shadow pause pin-small pin play-shadow play plus profile reload search share wishlist-active wishlist-inactive zoom-out zoom facebook google instagram messenger-black messenger-color pinterest runtastic twitter vk whatsapp yahoo youtube

3 BÀI TẬP CARDIO BẠN CÓ THỂ THỰC HÀNH Ở NHÀ

Có thể nói, tập cardio là một trong những bài tập tốt nhất để đốt mỡ thừa trong cơ thể. Và tập cardio cũng là một cách dễ nhất để bạn đốt calories và cơ thể trở nên cân đối hơn. 

Nếu bạn mới bắt đầu tập luyện, bạn có thể sẽ thắc mắc về việc làm thể nào để cân bằng thời gian tập luyện và thời gian đến công ty. Đừng lo, OnWays sẽ giúp bạn. Chúng tôi đã có những buổi trò chuyện với các chuyên gia fitness và đưa ra những bài tập cardio đơn giản bạn có thể thực hành ngay tại nhà.

TẬP CARIDO LÀ GÌ?

Nếu bạn thực sự nghiêm túc với việc tập luyện và rèn luyện sức khỏe, bạn sẽ tự hỏi tập carido là gì. Đó là câu hỏi thông minh và câu trả lời đơn giản nhất là: những bài tập làm tăng nhịp tim giúp bạn có một hệ thông tim mạch khỏe mạnh.

Một bài tập cardio thường kéo dài từ 20 đến 60 phút. 

Để có hệ tim mạch hoạt động tốt, Trung tâm Kiểm soát Sức khỏe đã chỉ ra rằng một người lớn bình thường nên dành ra 150 phút tập luyện cardio mỗi tuần. Và nếu 150 phút tập luyện mỗi tuần nghe có vẻ hơi nhiều thì bạn nên chia nhỏ thời gian tập ra, khoảng 30 phút mỗi ngày.

LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA TẬP LUYỆN CARDIO THƯỜNG XUYÊN LÀ GÌ?

Với rất nhiều lợi ích nên tập cardio thường được ưu tiên nhất trong bảng kế hoạch tập luyện của các vận động viên. Ngoài việc đốt calories, các bài tập cardio cũng giúp tim bạn hoạt động khỏe hơn và giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch và thậm chí là ung thư. 

Tập luyện chính là cách bảo vệ sức khỏe tinh thần tốt nhất. Một nghiên cứu chỉ ra rằng tập luyện sẽ giúp bạn có tinh thần thoải mái hơn, giảm lo lắng và cải thiện khả năng của cơ thể trong việc vượt qua những nổi đau về tinh thần. 

Trên thực tế, vài bằng chứng cho thấy rằng nhiều chuyên gia trị liệu thường sử dụng các bài tập như là một phần trong quá trình điều trị tổng quát cho những bệnh nhân mắc chứng trầm cảm, lo lắng và các vấn đề liên quan đến tinh thần khác. 

Các chuyên gia sức khỏe rất thích các bài tập cardio bởi vì chúng thúc đẩy hoạt động trao đổi khi của cơ thể và cải thiện sự truyền máu đến cơ quan não bộ. Khi não bộ được truyền máu đầy đủ, cơ thể của bạn sẽ hoạt động tốt hơn. 

Đọc thêm: 5 Bài Tập Đơn Giản Tại Nhà Với Ghế Sofa

CÁC BÀI TẬP CARDIO BẠN CÓ THỂ THỰC HÀNH TẠI NHÀ

Nếu như việc đi đến phòng gym là không khả thi đối với bạn, vậy tại sao không thực hành ngay tại nhà? Dưới đây là các bài tập cardio đơn giản bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

TẬP CARIDO MÀ KHÔNG CẦN PHẢI CÓ THIẾT BỊ

  • 30 rep/set tập mountain climber.
  • Nghỉ 20 giây
  • 20 rep/set nhảy jumping jack.
  • Nghỉ 20 giây
  • 10 rep/set burpee
  • Nghỉ 60 giây để giãn cơ.
  • Lặp lại ba lần.  

Chi tiết các bài tập:

  • Mountain climber

Kết quả hình ảnh cho mountain climber gif

  • Nhảy jumping jack

Kết quả hình ảnh cho jumping jack gif

  • Burpee

Kết quả hình ảnh cho burpee gif

Lê Quang

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

4