alert-error alert-info alert-success alert-warning broken-image checkmark contact-email contact-phone customization forbidden locked personalisation-flag personalization rating-active rating-inactive size-guide tooltip usp-checkmark usp-delivery usp-free-returns arrow-back arrow-down arrow-left-long arrow-left arrow-right-long arrow-right arrow-up bag-active bag-inactive calendar-active calendar-inactive chat checkbox-checkmark checkmark-full close cross-small dropdown edit expand hamburger hide-active hide-inactive locate-target lock minus notification-active notification-inactive pause-shadow pause pin-small pin play-shadow play plus profile reload search share wishlist-active wishlist-inactive zoom-out zoom facebook google instagram messenger-black messenger-color pinterest runtastic twitter vk whatsapp yahoo youtube

4 BÀI TẬP TUYỆT VỜI DÀNH CHO CÁC CẶP ĐÔI SPORTY

Chắc hẳn có nhiều lúc bạn cảm thấy chán nản khi phải tập một mình đúng không? Vậy để tạo động lực tập luyện nhiều hơn thì phải làm sao? Đáp án chính là hãy cùng người ấy đến phòng gym luyện tập cùng nhau.

Có ai đó luyện tập bên cạnh bạn có thể tăng sự cạnh tranh, tăng chất endorphin và bạn sẽ có trách nhiệm cao nhất cho những buổi tập của mình. 

Hãy thử các bài tập dưới đây cùng với người ấy của mình: 

KIỂU TẬP A: Tập một bài tập cùng nhau

Đây là bài tập tuyêt vời mang tính hiệu quả cao về mặt thời gian. Trong ví dụ này, nhóm ba động tác tập: squat, hít xà đơn và hít đất vào thành một chuỗi bài tập liên hoàn.  

KIỂU TẬP B: Một người tập, Một người nghỉ ngơi

Đây là một cách để kết thúc buổi tập hiệu quả. Bạn và người ấy tập hai bài tập khác nhau trong cùng một thời điểm. Ví dụ khi bạn đạp xe đạp thì người ấy nâng ta và ngược lại. 

1. BÀI TẬP SQUATS

Khi thực hiện động tác squats, giữ ngực luôn hướng thẳng và đẩy phần mông về phía sau. Giữ nguyên tư thế và bắt đầu ngồi xuống. Hãy cố gắng không để tư thế bị lệch vì sẽ dẫn đến chấn thương không đáng có. Sau đó hãy dùng phần cơ eo để đứng dậy. 

2. HÍT XÀ ĐƠN

Trong quá trình hít xà đơn, hãy dùng thủ thuật tâm lý sau: "Mục tiêu: hạ gục thanh xà này. Giữ cho cùi chỏ luôn hướng xuống dưới và phần ngược luôn hướng lên trên phía thanh xà. Thả lỏng phần chân để phần thân dưới của bạn nhẹ hơn. 

3. HÍT ĐẤT

Bắt đầu với tư thế của động tác hít đất. Hãy tập xen kiểu theo chuỗi bài tập: 1 lần hít đất - 1 lần tập bụng. Đối với bài tập bụng, hãy co hai đầu gối lên gần ngực và sau đó duỗi thẳng lưng. 

4. ĐẠP XE VÀ NÂNG TẠ

Các thiết bị tập cardio sẽ có tác dụng trong bài tập này. Chọn một khoảng cách hoặc thời gian tập phù hợp, thường thì là từ 30 - 60 giây. Trong khi bạn đạp xe, người ấy của bạn sẽ tập bài tập nâng tạ. 

Sau khi bạn kết thúc bài tập đạp xe, hãy đổi vị trí với người ấy. 

Với 4 bài tập trên, OnWays hy vọng bạn sẽ có một buổi tập thú vị và vui vẻ cùng người ấy trong ngày Valentine nhé! 

Lê Quang (Theo Active)

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

4