alert-error alert-info alert-success alert-warning broken-image checkmark contact-email contact-phone customization forbidden locked personalisation-flag personalization rating-active rating-inactive size-guide tooltip usp-checkmark usp-delivery usp-free-returns arrow-back arrow-down arrow-left-long arrow-left arrow-right-long arrow-right arrow-up bag-active bag-inactive calendar-active calendar-inactive chat checkbox-checkmark checkmark-full close cross-small dropdown edit expand hamburger hide-active hide-inactive locate-target lock minus notification-active notification-inactive pause-shadow pause pin-small pin play-shadow play plus profile reload search share wishlist-active wishlist-inactive zoom-out zoom facebook google instagram messenger-black messenger-color pinterest runtastic twitter vk whatsapp yahoo youtube

NHỮNG BƯỚC ĐƠN GIẢN GIÚP BẠN CHINH PHỤC BÀI TẬP TRỒNG CÂY CHUỐI

Nếu như bạn chưa biết, trồng cây chuối là một bài tập khá phổ biến trong giới fitness và đặc biệt là yoga. Bài tập này tuy đơn giản về hình thức nhưng bên trong lại chứa đứng rất nhiều kỹ thuật mà không phải ai cũng có thể thực hiện được trong "1 sớm 1 chiều". 

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG CHINH PHỤC BÀI TẬP NÀY?

Lời khuyên từ các chuyên gia:

Thành thật mà nói thì bài tập này không dành cho tất cả mọi người. Trồng cây chuối là bài tập khá "khó nhằn". Đôi lúc thì khá dễ thực hiện, đôi lúc khác thì lại không. Nếu bạn không thực hiện được, đừng lo lắng. 

Hãy thử thách bản thân bạn với bài tập chống đẩy. Sau đó thực hiện bài tập Wall Walk và cuối cùng là thực hiện trồng cây chuối. 

Nếu bạn cảm thấy muốn thử sức mình với bài tập này, hãy thực hiện tuần tự theo các bước sau đây:

1. GIỮ THĂNG BẰNG

Handstand Pushup - Tripod

Những người tập yoga sẽ thấy động tác này khá quen thuộc. Bắt đầu với tay và đầu gối. Đầu của bạn nên đặt xuống một chiếc gối mềm để bảo vệ phần đầu. Thả lỏng đầu gối và để chạm vào hai cùi trỏ tay theo thứ tự phải-phải và trái-trái. 

Khi bạn đã đạt được tư thế này, hãy nghĩ đến việc bạn sẽ chịu toàn bộ phần thể trọng của cơ thể bằng 2 tay và đầu. Cố gắng giữ tư thế này trong khoảng 20 giây.

2. GIỮ THĂNG BẰNG BẰNG ĐẦU

Tripod

Khi bạn đạt được tư thế ở phía trên, hãy dùng sức mạnh của phần xương sống, đẩy phần hông về phía sau chạm sát vào tường. Từ từ nhấc nhẹ 2 chân lên về phía tường (như ảnh minh họa). Giữ tư thế này trong 20 giây và kiểm soát hơi thở của cơ thế. 

Đọc thêm: 10 BÀI TẬP CROSSFIT BẠN CÓ THỂ TẬP TẠI NHÀ

3. TRỒNG CÂY CHUỐI

Handstand pushup

Bắt đầu với chống tay lên mặt đất và thực hiện động tác trồng cây chuối. Hãy nhờ một người bạn để giúp bạn điều chỉnh phần chân sao cho chạm tường và bảo vệ bạn khỏi những tai nạn không đáng có. Khi bạn đã đứng thẳng và cơ thể song song với tường, hãy cố gắng giữ tư thế đó trong khoảng 20 giây. 

Như vậy là bạn đã thực hiện xong động tác trồng cây chuối. Thật khá đơn giản phải không? OnWays hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công.

OnWays

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

4