alert-error alert-info alert-success alert-warning broken-image checkmark contact-email contact-phone customization forbidden locked personalisation-flag personalization rating-active rating-inactive size-guide tooltip usp-checkmark usp-delivery usp-free-returns arrow-back arrow-down arrow-left-long arrow-left arrow-right-long arrow-right arrow-up bag-active bag-inactive calendar-active calendar-inactive chat checkbox-checkmark checkmark-full close cross-small dropdown edit expand hamburger hide-active hide-inactive locate-target lock minus notification-active notification-inactive pause-shadow pause pin-small pin play-shadow play plus profile reload search share wishlist-active wishlist-inactive zoom-out zoom facebook google instagram messenger-black messenger-color pinterest runtastic twitter vk whatsapp yahoo youtube

3 LOẠI THỰC PHẨM PHỤC HỒI CƠ BẮP NHANH CHÓNG

Nếu bạn muốn tối đa hóa kết quả của buổi tập thì lượng nhiên liệu bổ sung sau đó cũng là điều quan trọng không kém. Vậy chúng ta nên ăn gì để phục hồi cơ thể sau những ngày chạy bộ, đạp xe… hoặc bất kỳ loại hình tập luyện lâu dài nào đó?

1. SẢN PHẨM TỪ DỪA

Khoảng 25% chế độ ăn uống của một vận động viên nên bao gồm chất béo. Và dầu dừa là sản phẩm nổi bật nhất mà bạn nên sử dụng.

Chỉ cần tiêu thụ một lượng nhỏ dầu dừa trong ngày sẽ có tác dụng tuyệt vời cho sức bền và đặc biệt phục hồi sức chịu đựng của cơ thể. 

Dầu dừa có thể được thêm vào sinh tố, được sử dụng để nấu ăn, hoặc thậm chí có thể thay thế vị bơ trong món đồ nướng.

Một sản phẩm dừa tuyệt vời để phục hồi cơ thể nữa là nước dừa. Nước dừa có chứa chất điện giải và carbohydrate giúp duy trì lượng nước ổn định. Nếu bạn đổ mồ hôi nhiều hơn một giờ, hãy uống một chút hoặc pha một nửa nước dừa với một nửa nước lọc và uống trong suốt cả ngày.

2. CHẤT BÉO OMEGA-3

“Đỏ, đau, nóng và sưng” là bốn triệu chứng của bệnh viêm cơ mãn tính. Tập thể dục quá sức có thể gây tổn hại không chỉ cho cơ và khớp, mà còn cả các cơ quan của hệ thống miễn dịch. Vì thế cơ thể cần chất béo omega-3 chống viêm.

Tuy nhiên cơ thể không thể tự tạo ra omega-3 mà phải được tổng hợp từ các loại thực phẩm như: cá hồi, cá mòi, cá tuyết đen và cá trích. Bổ sung tảo và dầu cá cũng được các bác sĩ khuyến khích. Ngoài ra, hãy thử chất béo chuỗi ALA như quả óc chó, hạt lanh và hạt chia.

3. WHEY PROTEIN

Whey Protein là 1 trong 2 loại protein chính được làm từ sữa và chiếm khoảng 20% lượng protein có trong sữa.

Whey Protein giúp người tập thể thao nạp thêm protein vào cơ thể. Nhờ đó, cơ thể sẽ có đủ dinh dưỡng cần thiết giúp xây dựng cơ bắp, phục hồi cơ bắp sau khi tập cũng như tăng năng lượng trước khi tập.

Đọc thêm: Lợi Ích Không Ngờ Của Việc Chống Đẩy Mỗi Ngày

Ngoài ra, Whey Protein có chứa cysteine, hỗ trợ sự hình thành glutathione, bảo vệ các tế bào khỏi các gốc tự do, từ đó hỗ trợ toàn bộ hệ thống miễn dịch.

OnWays

← Bài trước Bài sau →
4