Lời chúc Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 hay và ý nghĩa dành cho gia đình

Lời chúc Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 hay và ý nghĩa dành cho gia đình

Năm mới Nhâm Dần 2022 đang đến rất gần. Mọi người cùng gửi cho nhau những lời chúc tốt đẹp, ý nghĩa nhất với mong ước về một năm mới bình an, may mắn. Nếu bạn đang cảm thấy thiếu "ý tưởng" thì dưới đây là một số câu chúc tết hay mà bạn có thể tham khảo nhé!

Xem thêm: 

Những lời chúc ý nghĩa dành dâng kính ông bà

Chính thức đề xuất nghỉ 9 ngày dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 - Nhịp sống kinh tế Việt Nam & Thế giới
 1. Mùa xuân đến, con (cháu) xin chúc ông bà một năm mới nhiều may mắn, sẽ sống lâu thật lâu vui cùng con cháu ạ!

 2. Lại một mùa xuân nữa về, tóc của ông lại thêm sợi bạc. Năm nay cháu đã trưởng thành rất nhiều rồi ông ạ! Ông đừng suy nghĩ nhiều nữa, hãy chăm lo thật tốt cho sức khỏe và sống vui vẻ ông nhé. Chúc ông năm mới gặp thật nhiều may mắn và hạnh phúc!

 3. Có ông bà bên cạnh bố mẹ và chúng con, gia đình chúng ta luôn vui vẻ hạnh phúc. Tết năm nay con xin kính chúc ông bà mạnh khỏe, vui vẻ và sẽ sống thật lâu, con ước cả nhà mình sẽ mãi vui vẻ như bây giờ. 

 4. Con vui khi thấy ông bà - Năm mới thêm tuổi nhưng rất yêu đời - Chúc ông chúc bà vui tươi - Sống mãi đời đời con cháu ấm no.

 5. Mùa xuân năm mới đã sang - Kính chúc ông bà an khang thịnh vượng - Năm mới giảm bớt lo toan - Giữ gìn sức khỏe hân hoan tuổi già.

 6. Năm cũ đã qua năm mới lại đến - Hôm nay con đến kính chúc ông bà có là sức khỏe - Nhà cửa sung túc, hạnh phúc khang an, ăn trên thương bang - Phúc lộc thọ tài, làm ăn tấn phát, năm mới gặp nhiều may mắn.

 7. Năm mới, con xin kính chúc ông bà có luôn mạnh khỏe, thật hạnh phúc và mãi luôn bên cạnh chúng con như bây giờ.

 8. Con luôn kính trọng, yêu thương ông bà, chúc ông bà sang năm mới luôn dồi dào sức khỏe và luôn vui vẻ mỗi ngày để mãi bên cạnh con nhé.

 9. Gia đình mình thật hạnh phúc và vui vẻ, đặc biệt là khi có ông bà bên cạnh bố mẹ và cháu. Tết này cháu kính chúc ông bà luôn mạnh khỏe, sống thật lâu bên gia đình của mình.

 10. Ông là kính chắn gió và bà là chiếc ô của con; dù đường về nhà có dài bao nhiêu, đường về nhà có xa bao nhiêu đi chăng nữa thì nhất định sẽ đến đêm giao thừa, cả nhà sẽ được đoàn tụ! Con (cháu) tặng ông bà ngàn lời chúc, phía trước là bình an, phía sau là hạnh phúc.

Lời chúc Tết 2022 dành cho cha mẹ

Mùng 1 Tết cha, mùng 2 Tết mẹ, mùng 3 Tết thầy - Báo Quảng Ngãi điện tử
 1. Công cha như núi thái sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra. Con chúc cha mẹ năm mới 2022 an nhiên vui vẻ, xóa bỏ ưu phiền, không còn lo toan.

 2. Ngàn lần không kể hết công lao sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. Xuân tới con cháu sum vầy, cung chúc cha mẹ bình an, yêu đời, hạnh phúc và sống mãi bên các con cháu.

 3. Tạm biệt năm cũ để đón năm mới sang, khắp nơi rộn rã tiếng cười để đón chào một năm đầy hy vọng. Con kính chúc cha mẹ gặp nhiều niềm vui, may mắn và thành công. Con yêu cha mẹ!

 4. Con muốn dành những lời chúc năm mới Nhâm Dần đầu tiên cho cha mẹ, những người quan trọng nhất của con. Mong cha mẹ sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc. Cảm ơn cha mẹ đã luôn ở bên cạnh con, là điểm tựa cho con.

 5. Gửi đến bố yêu dấu của con, năm mới có thể mang đến cho bố nhiều cơ hội, thách thức nhưng đó là lý do để bố có thể tận hưởng cuộc sống một năm đầy đủ nhất. Chúc bố năm mới hạnh phúc, vui vẻ!

 6. Năm mới 2022 đã đến, con chúc ba mẹ một năm có sức khỏe dồi dào, vui vẻ, hạnh phúc và luôn bên chúng con đón nhiều cái tết hơn nữa.

 7. Chúc mừng năm mới. Chúc bố mẹ và cả gia đình ta một năm mới sức khỏe, an khang thịnh vượng.

 8. Hạnh phúc và thịnh vượng là hai điều mà con muốn chúc bố mẹ trong năm mới 2022. Chúc cho cả gia đình ta có một năm mới hạnh phúc, tràn ngập niềm vui.

 9. Bố mẹ chính là hình mẫu, là người hướng dẫn con trong suốt hành trình khôn lớn. Con cảm ơn bố mẹ đã nâng đỡ gia đình ta, mang tất cả các thành viên trong gia đình lại với nhau. Chúc bố mẹ năm mới 2022 vui vẻ, tràn ngập niềm vui.

 10. Một năm mới mang đến cho chúng ta cơ hội để biến ước mơ thành hiện thực, giúp cuộc sống tốt hơn. Con mong năm mới cũng mang đến cho bố mẹ những điều tốt đẹp nhất. Chúc mừng năm mới.

Những câu chúc Tết hay dành cho gia đình

BÍ QUYẾT GIỮ DÁNG ĐẸP VƯỢT QUA MÙA TẾT “ĂN CHƠI” - Phenikaa
 1. Năm mới đến, con cầu cho cả đại gia đình ta một năm hạnh phúc và thịnh vượng. Một năm được bình an về sức khỏe, dồi dào tình cảm. Hãy cùng vượt qua mọi khó khăn trước mắt, để luôn có một cuộc sống đầm ấm hạnh phúc. Con yêu tất cả mọi người trong gia đình mình nhiều lắm!

 2. Chào buổi tối, chào tạm biệt ngày cuối cùng của năm, chào tạm biệt những buồn vui lẫn lộn, chuẩn bị sẵn sàng để đón chào NEW YEAR 2022!

 3. Lại một năm nữa đi qua, ngày mai chào đón năm mới rồi. Hi vọng sang 2022 luôn khoẻ mạnh, vui vẻ, hạnh phúc hơn. Chúc mọi người sang năm mới an khang thịnh vượng.

 4. Năm hết tết đến - Con chúc ông bà mạnh khỏe tuổi già. - Con chúc mẹ cha hạnh phúc bao la, làm ăn phát đạt. - Con chúc chú dì niềm vui hết ý, con chúc bác bá sức khỏe an khang. - Chúc cô chúc cậu năm mới vẻ vang, tiền tiêu thích chí. - Chúc anh chúc chị, bạn bè gần xa năm mới phúc lành, giàu sang phú quý.

 5. Chúc mừng năm mới – Phát tài phát lộc – Tiền vô xồng xộc – Tiền ra từ từ – Sức khỏe có dư – Công danh tấn tới – Tình duyên phơi phới – Hạnh phúc thăng hoa – Xin chúc cả nhà – Một năm thắng lớn.

 6. Chúc ông bà 1 tô như ý. Chúc cô chú 1 chén an khang. Chúc anh chị 1 dĩa, 1 dĩa…tài lộc!

 7. Dẫu biết rằng vẫn còn nhiều bất đồng ý kiến và bất công tại gia đình mình. Tuy không nói ra nhưng tận sâu trong thâm tâm con vẫn mong muốn rằng cha mẹ luôn dồi dào sức khỏe, minh mẫn trong Xuân Nhâm Dần này và hàng trăm xuân sắp tới. Con yêu ba mẹ!

 8. Chúc mọi người năm mới, tiền vào bạc tỉ, tiền ra rỉ rỉ, miệng cười hi hi, vạn sự như ý, cung hỉ, cung hỉ!

 9. Chúc cả gia đình bạn vạn sự như ý, Tỉ sự như mơ, Triệu điều bất ngờ, Không chờ cũng đến!

 10. Năm mới năm me. Gia đình mạnh khỏe. Mọi người tươi trẻ. Đi chơi vui vẻ! Ngàn lần như ý, Vạn lần như mơ, Triệu sự bất ngờ, Tỷ lần hạnh phúc.

Những câu chúc Tết cho anh chị em, người thân

Chốt đề xuất nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 9 ngày
 1. Năm hết Tết đến - Rước lộc vào nhà - Quà cáp bao la - Mọi nhà no đủ - Vàng bạc đầy hũ - Gia chủ phát tài - Già trẻ gái trai - Sum vầy hạnh phúc - Cầu tài chúc phúc - Lộc đến quanh năm - An khang thịnh vượng - Chúc mừng năm mới.

 2. Kính chúc anh, chị một năm mới tràn đầy niềm vui, sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

 3. Năm mới, em xin chúc anh, chị: Nghìn sự như ý, vạn sự như mơ, triệu sự bất ngờ, tỷ lần hạnh phúc trong năm Nhâm Dần 2022.

 4. Mừng năm mới phát tài phát lộc. - Tiền vô xồng xộc, tiền ra từ từ. Sức khoẻ có dư, công danh tấn tới. - Tình duyên phơi phới, hạnh phúc thăng hoa. - Xin chúc anh chị một năm đại thắng.

 5. Cung chúc tân xuân phước vĩnh cửu. - Chúc anh chị gia quyến an khương. - Tân niên lai đáo đa phú quý. - Xuân đến an khang vạn thọ tường.

 6. Kính chúc Anh Chị một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc!!! Vui trong sức khoẻ, trẻ trong tâm hồn, khôn trong lý tưởng, trưởng thành trong tất cả mọi lĩnh vực.

 7. Chúc anh hai cưới được vợ xinh - Chúc chị cả lấy được chồng hiền - Làm ăn phát tài vạn sự như ý - Tiền vào như nước đếm hoài không hết - Rồi chúc em cháu học hành tấn tới - Lên lớp ào ào cha mẹ sướng vui - Cả năm không biết buồn lo - Tươi cười thoải mái mà cả nhà thương nhau

 8. Kính chúc Anh Chị một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc: Vui trong sức khoẻ, trẻ trong tâm hồn, khôn trong lý tưởng và trưởng thành mọi lĩnh vực.

 9. Chúc anh chị: Năm mới tết đến - Rước hên vào nhà - Quà cáp bao la - Mọi người no đủ - Happy New Year!

 10. Chúc Anh Chị năm mới sức khỏe dẻo dai, công việc thuận lợi thăng tiến dài dài, phi những nước đại tiến tới thành công.

Hy vọng với những gợi ý trên đây, bạn sẽ có những câu chúc Tết vui và ý nghĩa để truyền tải đúng bản sắc cá nhân cho những người thân yêu.

Gợi ý bạn đọc thêm

7 NGÀY DETOX GIÚP DA SÁNG KHỎE VÀ MỊN MÀNG NHƯ EM BÉ

7 NGÀY DETOX GIÚP DA SÁNG KHỎE VÀ MỊN MÀNG NHƯ EM BÉ

Lời chúc Tết Nguyên đán hay và ý nghĩa dành cho bạn bè, đồng nghiệp

Lời chúc Tết Nguyên đán hay và ý nghĩa dành cho bạn bè, đồng nghiệp

Lời chúc Tết Nguyên đán hay và ý nghĩa dành cho người yêu, vợ/chồng

Lời chúc Tết Nguyên đán hay và ý nghĩa dành cho người yêu, vợ/chồng

Top 10 địa điểm du lịch đáng đi tại Việt Nam trong dịp Tết Nguyên đán 2022

Top 10 địa điểm du lịch đáng đi tại Việt Nam trong dịp Tết Nguyên đán 2022

40 thói quen đơn giản nhưng giúp cải thiện cuộc sống của bạn mỗi ngày

40 thói quen đơn giản nhưng giúp cải thiện cuộc sống của bạn mỗi ngày

Bí quyết chinh phục các tư thế yoga khó

Bí quyết chinh phục các tư thế yoga khó

Những lý do lười tập kinh điển nhất và cách để vượt lên chính mình

Những lý do lười tập kinh điển nhất và cách để vượt lên chính mình

6 món không còn lành mạnh khi ăn quá nhiều

6 món không còn lành mạnh khi ăn quá nhiều

Chạy bộ nhiều nhưng không khỏe lên: Xem ngay 7 sai lầm và cách khắc phục

Chạy bộ nhiều nhưng không khỏe lên: Xem ngay 7 sai lầm và cách khắc phục