Salvador Wirth: cậu bé chinh phục bán marathon với pace 3

Một cậu bé người Mỹ vừa xác lập kỷ lục thế giới ở lứa tuổi 13 của mình khi hoàn thành 21,1km với thời gian khiến nhiều người lớn cũng phải… chào thua.

Tại giải Brookings Half-Marathon ở South Dakota (Mỹ) hôm 12/9/2020 vừa qua, cậu bé Salvador Wirth đến từ Annandale (Minnesota) đã hoàn thành phần thi của mình với thời gian rất ấn tượng: 1 giờ 16 phút 11 giây (1:16:11), xác lập kỷ lục thế giới ở nhóm tuổi của mình.

Cậu bé đang học lớp 8 này về nhì chung cuộc cuộc thi, chỉ kém người về nhất 28 giây. Nhưng ở nhóm tuổi 13 của cậu thì không ai có thể vượt qua thành tích này. Salvador Wirth đã vượt qua kỷ lục cũ 1:18:53 được Association of Road Racing Statisticians ghi nhận trước đó thuộc về một cậu bé 13 tuổi người Australia lập năm 2013. Tính ra, Wirth đã chạy với tốc độ trung bình 3 phút 37 giây mỗi km (pace 3:37), pace mà nhiều người lớn tập lâu năm cũng chưa chắc đạt được.

Điều đặc biệt, đây mới là giải chạy bán marathon chính thức đầu tiên của  cậu. Trước đó, Salvador Wirth mới chạy bán marathon để tham dự một cuộc thi “chạy ảo” (chạy bất kỳ đâu rồi đăng ký thông số để hoàn thành cuộc thi), rồi sau đó không chạy dài như vậy thêm nữa. Lần “chạy ảo” đó, cậu hoàn thành 21,1km với thời gian 1:18:00.

Trước đó, Salvador Wirth chỉ tham gia các cuộc thi chạy “băng đồng” mà chưa tham dự cuộc thi đường bằng chính thức nào. Cậu đã hai lần thắng giải “băng đồng” và nghỉ một cuộc thi giữa tuần trước để tham dự Brookings Half-Marathon 2020. Cậu bé không bao giờ nghĩ rằng có thể phá kỷ lục thế giới bán marathon nhóm tuổi cho đến khi được mọi người thông báo.

Nguồn: Sưu tầm internet

Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên