alert-error alert-info alert-success alert-warning broken-image checkmark contact-email contact-phone customization forbidden locked personalisation-flag personalization rating-active rating-inactive size-guide tooltip usp-checkmark usp-delivery usp-free-returns arrow-back arrow-down arrow-left-long arrow-left arrow-right-long arrow-right arrow-up bag-active bag-inactive calendar-active calendar-inactive chat checkbox-checkmark checkmark-full close cross-small dropdown edit expand hamburger hide-active hide-inactive locate-target lock minus notification-active notification-inactive pause-shadow pause pin-small pin play-shadow play plus profile reload search share wishlist-active wishlist-inactive zoom-out zoom facebook google instagram messenger-black messenger-color pinterest runtastic twitter vk whatsapp yahoo youtube

Tự làm dung dịch rửa tay khô trong tích tắc

Tình trạng mỏi mệt săn hàng dung dịch rửa tay khô bởi ảnh hưởng của dịch suy hô hấp cấp do virus Corona gây ra sẽ không còn với cách tự làm dung dịch rửa tay chỉ trong tích tắc dưới đây.Với các thành phần đơn giản và công thức dễ làm đối với mọi người, dung dịch rửa tay khô tự chế tại nhà sẽ là phương pháp cứu cánh với tình trạng khan hiếm hàng hóa hiện nay. Người làm có thể tùy ý điều chỉnh mùi hương theo ý mình và nắm rõ những thành phần được sử dụng trong chai dung dịch ấy.


Thành phần chính (đối với 100ml dung dịch rửa tay khô):

  1. 75ml cồn 90 độ để sát khuẩn.
  2. 25ml gel nha đam* (dưỡng da tay không bị khô dưới tác dụng sát khuẩn của cồn).
  3. 2 - 3 giọt tinh dầu để tạo mùi thơm.
  4. Chai xịt phun sương nhỏ.

(*) Gel nha đam có thể tự làm bằng nha đam tươi gọt vỏ xanh, cạo nhẹ để lấy lớp gel đầy dưỡng chất, sau đó lượt nhẹ chỗ vừa cạo để tiếp tục lấy lớp gel mới. Một lá nha đam tươi có thể lấy được rất nhiều gel.

Một số lưu ý nhỏ:

- Dung dịch trên cần được bảo quản trong tủ lạnh, chiết ra chai nhỏ dùng bên ngoài trong vòng 1 tuần

- Nếu bạn sử dụng cồn 70 độ thì không cần dùng gel nha đam để làm loãng cồn mà có thể thay thế bằng bột hyaluronic acid (dễ dàng tìm kiếm trên mạng)


- Nếu không thích gel nha đam, bạn có thể pha cồn 90 độ với nước lọc theo tỉ lệ 75% cồn + 25% nước + bột hyaluronic acid + tinh dầu

Ngoài các biện pháp bảo vệ bên ngoài thì một sức khỏe tốt, đề kháng mạnh chính là những lớp áo giáp bảo vệ tốt nhất. Vì thế, đừng quên chăm lo cho bản thân mình bằng cách tập luyện đều đặn bạn nhé!

Onways

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

4