Tổng hợp các

Tổng hợp các "chiêu" tập luyện tại nhà

Từ trước đến nay, tập với huấn luyện viên cá nhân với chương trình tập luyện riêng cho mỗi người được xem là giải pháp hiệu quả giúp người tập nhanh đạt kết quả nhất. Tuy nhiên với diễn biến phức tạp của bệnh Covid-19, hãy để OnWays gợi ý cho bạn những lựa chọn phù hợp hơn với nhu cầu tập thể hình của mình nhờ xu hướng tập luyện công nghệ cao hiện đại 2020 ngay tại nhà sau đây.

1. Thiết bị tập luyện có khả năng nhận diện người tập

Mỗi người có một thể chất khác nhau, bởi vậy những thiết bị tập luyện có cấu tạo cố định có thể phù hợp với người này nhưng lại gây khó chịu với người khác. Tuy nhiên với những ứng dụng mới của công nghệ trong ngành fitness năm 2020 này, các loại máy móc hiện đại sẽ có thể nhận diện người tập khi bạn đăng nhập tài khoản của mình. 

Khi này, thiết bị sẽ điều chỉnh trở về chế độ dành riêng cho bạn gồm vị trí ngồi, chế độ tập,… Nhờ cải tiến tuyệt vời này, người tập sẽ tiết kiệm được thời gian phải tính toán hay điều chỉnh thiết bị về đúng chế độ tập phù hợp với thể chất. Hơn thế nữa, bạn hoàn toàn có thể tự mình theo dõi tiến độ cũng như những thay đổi của bản thân trong quá trình tập luyện.

2. Tham gia các lớp training fitness online

Với lịch trình quá bận rộn, những người không có thời gian để đến các phòng tập hoàn toàn có thể tự trang bị cho mình một không gian luyện tập ngay tại nhà, được training bởi những người nổi tiếng trong giới thể hình hay thậm chí là các vận động viên chuyên nghiệp.

Những lớp thể hình “ảo” hiện nay đã trở nên khá phổ biến và đặc biệt nhận được nhiều sự chú ý hơn trong diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Người tập có thể lựa chọn các môn tập phù hợp nhất với mình như Fiit, Hydrow hay Peloton. Hơn nữa, thời gian tập luyện hoàn toàn chủ động. Bất cứ giờ giấc nào bạn cũng đều có thể dễ dàng tranh thủ tập. Để đạt hiệu quả cao nhất và “feel” khi tập tại nhà, bạn hãy trang bị cho mình riêng một phòng tập với các thiết bị, dụng cụ cần thiết, đảm bảo rằng bạn sẽ tăng level cực nhanh đấy.

3. Liên kết các ứng dụng tập luyện với nhau

Những ứng dụng sức khỏe và tập luyện khác nhau bấy lâu nay như Strava, RunKeeper, Fitbit, Swimtag,… thường sẽ đánh giá được một phần nào đó về tình trạng cũng như tiến trình tập của bạn, điều này khách quan mà nói là không được toàn diện. Chính vì thế, năm 2020 hứa hẹn là năm bùng nổ các ứng dụng liên kết, nơi mà mọi ứng dụng đã kể tên sẽ được kết nối với nhau để từ đó có được các thông số toàn diện và đưa ra lộ trình tập phù hợp nhất. Một trong những cái tên đáng được nhắc đến trong đầu năm 2020 đó chính là ứng dụng MyWellness dựa trên nền tảng cloud của Technogym.

Đọc thêm Những ứng dụng phù hợp cho người thích chạy bộ. 

4. Dinh dưỡng trong chương trình tập gym tại nhà

Ngoài việc sử dụng các công nghệ và ứng dụng trợ giúp cho việc tập luyện ở nhà thì chế độ dinh dưỡng cũng rất quan trong trong việc cải thiện sức khỏe cũng như đảm bảo hiệu quả cao nhất cho bạn trong quá trình tập luyện tại nhà.

Tinh bột: Bạn sẽ không thể luyện tập nếu thiếu nguồn năng lượng đến từ tinh bột. Tất cả những gì bạn cần là bổ sung đầy đủ tinh bột trước, trong và sau quá trình luyện tập.

Chất đạm (protein): Cơ bắp được hình thành từ các Axit-amin và protein là nguôn cung cấp Axit-amin chủ yếu. Protein có thể đến từ các sản phẩm nguồn gốc động vật như thịt, cá, trứng sữa hoặc sản phẩm tổng hợp như whey protein. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng protein. Bạn cần bổ sung protein ngay trong vòng 30 phút sau khi tập dể cơ thể hấp thụ lại các axit-amin nhanh nhất.

Chất béo: Ngoài chất đạm và tinh bột, chất béo là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu nếu bạn muốn xấy dựng một thể hình đẹp tại nhà. Chất béo sẽ thúc đẩy quá trình hấp thụ vitamin và hình thành cơ bắp của cơ thể nhanh hơn. Với chất béo, bạn sẽ cần một lượng tương đương 20% tổng lượng calo mà cơ thể cần thiết mỗi ngày để luyện tập hiệu quả.

Các vitamin và khoáng chất: Nếu như ba nhóm dinh dưỡng nêu trên bạn cần ăn đúng và ăn đủ thì với các vitamin và khoáng chất bạn có thể ăn thoải mái theo mức khuyến nghị mà bộ y tế ban hành. Các Vitamin có tác dụng thúc đẩy để quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra thuận lợi hơn. Nguồn vitamin mà bạn nên ưu tiên sử dụng nên đến từ các loại rau, củ quả tươi.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, ngoài các biện pháp phòng chống bệnh như Bộ y tế đã khuyến cáo thì chúng ta cần phải trang bị cho mình một sức đề kháng thật tốt bằng các bài tập luyện tại nhà để giảm nguy cơ lây nhiễm cho bản thân và những người xung quanh.

Mua đồ thể thao online tại OnWays

Nguồn tham khảo: Impulsefit

 

Onways

Gợi ý bạn đọc thêm

HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN QUẦN ÁO  THỂ THAO ĐÚNG CÁCH

HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN QUẦN ÁO THỂ THAO ĐÚNG CÁCH

KHÁM PHÁ PHÚ YÊN - HÀNH TRÌNH MÙA HÈ

KHÁM PHÁ PHÚ YÊN - HÀNH TRÌNH MÙA HÈ

TOP 5 ĐỊA ĐIỂM LEO NÚI NHÂN TẠO Ở SÀI GÒN

TOP 5 ĐỊA ĐIỂM LEO NÚI NHÂN TẠO Ở SÀI GÒN

4 MẸO CHỐNG LẠI FAST FASHION VÀ LÀM CHO TỦ QUẦN ÁO CỦA BẠN BỀN VỮNG HƠN

4 MẸO CHỐNG LẠI FAST FASHION VÀ LÀM CHO TỦ QUẦN ÁO CỦA BẠN BỀN VỮNG HƠN

BỎ TÚI NGAY 4 TIÊU CHÍ MUA ĐỒ CHẠY BỘ ƯNG Ý!

BỎ TÚI NGAY 4 TIÊU CHÍ MUA ĐỒ CHẠY BỘ ƯNG Ý!

40 THÓI QUEN ĐƠN GIẢN NHƯNG GIÚP CẢI THIỆN CUỘC SỐNG CỦA BẠN MỖI NGÀY

40 THÓI QUEN ĐƠN GIẢN NHƯNG GIÚP CẢI THIỆN CUỘC SỐNG CỦA BẠN MỖI NGÀY

BÍ QUYẾT CHINH PHỤC CÁC TƯ THẾ YOGA KHÓ

BÍ QUYẾT CHINH PHỤC CÁC TƯ THẾ YOGA KHÓ

NHỮNG LÝ DO LƯỜI TẬP KINH ĐIỂN NHẤT VÀ CÁCH ĐỂ VƯỢT LÊN CHÍNH MÌNH

NHỮNG LÝ DO LƯỜI TẬP KINH ĐIỂN NHẤT VÀ CÁCH ĐỂ VƯỢT LÊN CHÍNH MÌNH

CÁC BÀI “TẬP THỂ DỤC” CHO ĐÔI MẮT KHỎE MẠNH

CÁC BÀI “TẬP THỂ DỤC” CHO ĐÔI MẮT KHỎE MẠNH