alert-error alert-info alert-success alert-warning broken-image checkmark contact-email contact-phone customization forbidden locked personalisation-flag personalization rating-active rating-inactive size-guide tooltip usp-checkmark usp-delivery usp-free-returns arrow-back arrow-down arrow-left-long arrow-left arrow-right-long arrow-right arrow-up bag-active bag-inactive calendar-active calendar-inactive chat checkbox-checkmark checkmark-full close cross-small dropdown edit expand hamburger hide-active hide-inactive locate-target lock minus notification-active notification-inactive pause-shadow pause pin-small pin play-shadow play plus profile reload search share wishlist-active wishlist-inactive zoom-out zoom facebook google instagram messenger-black messenger-color pinterest runtastic twitter vk whatsapp yahoo youtube

HỘI CHỨNG "MÔNG CHẾT" CỦA DÂN VĂN PHÒNG


Hội chứng mông chết hay còn gọi là viêm cơ mông là tình trạng bệnh lý gây ra khi nhóm cơ vùng mông bị suy yếu, giảm chức năng do cơ mông không được hoạt động hoặc vận động quá ít trong ngày. Những nhân viên văn phòng là đối tượng dễ bị hội chứng này, đặc biệt là phái nữ.
1. Hội chứng mông chết là gì?

Hội chứng mông chết là tên thường gọi của bệnh viêm gân cơ mông, một tình trạng thường gặp ở những người ngồi nhiều, lười vận động. Hội chứng mông chết xuất hiện khi một trong ba khối cơ lớn ở vùng mông bị suy giảm chức năng, phổ biến nhất là cơ mông lớn. Bệnh viêm gân cơ mông cũng có thể xuất hiện ở những người vận động nhiều nhưng không sử dụng đến các cơ vùng mông, thậm chí một vận động viên chạy marathon cũng không thể hoàn toàn chắc chắn sẽ tránh được hội chứng mông chết. “Chết” trong hội chứng mông chết có nghĩa là sự mất hoặc suy giảm chức năng của các cơ vùng mông do không được sử dụng đến.

2. Nguyên nhân gây ra hội chứng mông chết?

Hội chứng mông chết hay viêm gân cơ mông xảy ra khi các nhóm cơ ở vùng mông không được sử dụng trong một khoảng thời gian dài, thường liên quan đến cơ mông lớn. Nguyên nhân trực tiếp gây ra hội chứng mông chết phổ biến nhất là thói quen lười vận động và ngồi quá lâu một vị trí.

3. Vậy bạn có nằm trong hội mông chết hay không?

Bạn có thể kiểm tra xem mình có phải là thành viên của hội mông chết không bằng cách kiểm tra đơn giản sau:


- Khi đứng thẳng nhưng vẫn cảm thấy thắt lưng hơi nghiêng về trước


- Khi nằm ngửa không cử động được từng bên mông


Nếu như có 1 trong 2 dấu hiệu trên thì khả năng cao bạn đã là thành viên của hội mông chết rồi đấy.

4. Cách thoát khỏi hội mông chết đầy ám ảnh

- Thường xuyên đứng lên đi lại khi phải ngồi làm việc trong thời gian dài. Tốt nhất bạn nên đặt lịch nhắc nhở trên điện thoại để không bị công việc cuốn vào và quên mất vài giây cử động quý báu.

- Đặt chân lên ghế hoặc đặt chiều cao của ghế sao cho hai mũi chân ngón cái chạm đất.

- Đứng thẳng, siết chặt cơ mông lại và giữ chặt trong vòng 5 giây. Lặp lại như vậy 10 lần. Cứ 1 - 2 tiếng bạn thực hiện 1 lần.

Chúc bạn sẽ thành công "out" khỏi hội mông chết và lấy lại vẻ quyến rũ cho bản thân nhé!

Squat đơn giản có thể giúp bạn mau thoát khỏi hội mông chết.

Onways

Tags: #onways
← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

5