Những lợi ích không ngờ mà thể thao mang lại ngoài sức khỏe

Những lợi ích không ngờ mà thể thao mang lại ngoài sức khỏe

"Thể thao" từng là khái niệm chỉ đi đôi với các vận động viên chuyên nghiệp, nhưng người Việt Nam đã dần thay đổi quan điểm đó bởi sự phát triển và lan tỏa của tinh thần máu lửa cũng như những lợi ích mà nó mang lại.

1.Tình hữu nghị
HLV Park Hang Seo đã đưa bóng đá Việt Nam trở thành một cái tên mà bất cứ đối thủ nào cũng phải thận trọng. Người dân Việt Nam sẽ không bao giờ quên khung cảnh tuyết trắng tại Thường Châu năm nào, hay chiếc HCV SEA Games 30 sau 60 năm chờ đợi đằng đẵng.
Thể thao đã thắt chặt tình hữu nghị giữa hai nước, chưa bao giờ người ta lại nhìn thấy và cảm nhận rõ ràng như thế. Hình ảnh quốc kỳ Hàn Quốc bay phấp phới bên cạnh quốc kỳ VN trên sân cỏ hay khi các tòa nhà cao nhất Busan cùng sáng lên lá cờ hai nước ăn mừng chiến thắng của tuyển VN là những minh chứng sống động nhất cho một tình hữu nghị khắng khít.

Cờ hai nước Việt - Hàn tung bay trên khán đài (ảnh: internet)


2.Tình bằng hữu
Những năm gần đây, các giải chạy bộ quy mô từ bán chuyên đến chuyên nghiệp phát triển như nấm sau mưa và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người yêu chạy bộ. Bên ngoài cuộc sống, họ có thể là một CEO quyền lực hay một nhân viên văn phòng cần mẫn, những cô cậu bé mới lớn hay những bác lớn tuổi vừa về hưu. Nhưng ở trên đường chạy, họ là chiến hữu, họ là anh em, họ là một cộng đồng cùng đam mê. Bạn có nhiều cơ hội để gặp gỡ và học hỏi từ những người vô cùng giỏi giang và bản lĩnh, từ đó thiết lập những mối quan hệ lâu dài và thúc đẩy bản thân phát triển.

Thể thao kết nối mọi người lại với nhau (ảnh: Onways)


3.Nguồn năng lượng tích cực
Thể thao không chỉ mang lại sức khỏe mà còn mang đến cho bạn những suy nghĩ tươi mới giúp bạn yêu cuộc sống và nhanh chóng, nhẹ nhàng vượt qua những khó khăn trở ngại... Những người chơi thể thao luôn tìm ra cách giải tỏa áp lực căng thẳng của mình bằng những giọt mồ hôi khi tập luyện. Nếu bạn không tin, hãy thử vận động khi bạn có những buồn bực hay nóng giận trong người, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu xảy đến sau đó.Thể thao giúp bạn có nguồn năng lượng tích cực hơn (ảnh: Onways)

4. Phiên bản tốt nhất của chính bạn
"Be the best version of yourself" - bạn chỉ có thể bứt phá giới hạn của bản thân và đạt được đỉnh vinh quang của chính mình khi bạn vượt qua được những trở ngại về mặt tâm lí, sự không tự tin, sự lười nhác hay định kiến về những khuyết điểm của bản thân. Và con đường nhanh nhất để loại bỏ những trở ngại đó là có một sức khỏe và tinh thần tràn đầy năng lượng. Khi chơi thể thao, bạn cần vượt lên sức ì của chính mình để đạt được những mục tiêu, những cột mốc, và khi đã chiến thắng bản thân thì không gì có thể cản được bước chân của bạn.
Đội bóng nữ Việt Nam liên tục đăng cai ngôi vương khu vực, các VĐV điền kinh máu lửa trên đường chạy khắc nghiệt đã khiến chúng ta có cái nhìn khác về những người luôn bị mặc định là phái yếu. Họ đã và đang không ngừng chinh phục những cột mốc mới để hoàn thiện chính mình.

"Become the best version of yourself" (ảnh: BST SEA Games 30 từ Onways)

Nếu như 10 năm trước, người ta nhìn bầu Đức như một người điên dư tiền đầu tư cho bóng đá và dư thời gian đau đáu về những chuyện viển vông thì 10 năm sau, khi cả Châu lục biết đến tên của bóng đá Việt Nam thì người ta mới ngỡ ngàng nợ ông một lời xin lỗi. Thể thao không còn bó hẹp trong khái niệm về sức khỏe nữa mà trong một tương lai không xa, nó sẽ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống người Việt Nam, là một khoản đầu tư về sức khỏe, tinh thần, mối quan hệ xã hội và là nơi chúng ta khẳng định chính mình.

Onways

Gợi ý bạn đọc thêm

TẶNG BAO LÌ XÌ CHO BẤT KỲ GIAO DỊCH TẠI ONWAYS

TẶNG BAO LÌ XÌ CHO BẤT KỲ GIAO DỊCH TẠI ONWAYS

LÌ XÌ NĂM MỚI 2024  - QUÀ KHỦNG LÊN TỚI 1.000.000Đ

LÌ XÌ NĂM MỚI 2024 - QUÀ KHỦNG LÊN TỚI 1.000.000Đ

NĂM MỚI ẤN TƯỢNG VỚI CÁC COMBO QUÀ TẾT SANG XỊN MỊN TỪ ONWAYS

NĂM MỚI ẤN TƯỢNG VỚI CÁC COMBO QUÀ TẾT SANG XỊN MỊN TỪ ONWAYS

ONWAYS PLAYING CARD - QUÀ TẾT ĐÔC ĐÁO TỪ ONWAYS

ONWAYS PLAYING CARD - QUÀ TẾT ĐÔC ĐÁO TỪ ONWAYS

ONWAYS MEMBERSHIP

ONWAYS MEMBERSHIP

5 LÝ DO KHÁCH HÀNG NÊN CHỌN ONWAYS

5 LÝ DO KHÁCH HÀNG NÊN CHỌN ONWAYS

TRAO ÁO CHẠY, GÓP YÊU THƯƠNG - CÙNG ONWAYS TẠO NÊN GIÁ TRỊ TỐT ĐẸP CHO CỘNG ĐỒNG

TRAO ÁO CHẠY, GÓP YÊU THƯƠNG - CÙNG ONWAYS TẠO NÊN GIÁ TRỊ TỐT ĐẸP CHO CỘNG ĐỒNG

ONWAYS ĐỒNG HÀNH CÙNG ANDROS THE LAKES RACE 2023!!!

ONWAYS ĐỒNG HÀNH CÙNG ANDROS THE LAKES RACE 2023!!!

TẤT TẦN TẬT CÁC GIẢI CHẠY MARATHON 2023

TẤT TẦN TẬT CÁC GIẢI CHẠY MARATHON 2023