4 MẸO CHỐNG LẠI FAST FASHION VÀ LÀM CHO TỦ QUẦN ÁO CỦA BẠN BỀN VỮNG HƠN

4 MẸO CHỐNG LẠI FAST FASHION VÀ LÀM CHO TỦ QUẦN ÁO CỦA BẠN BỀN VỮNG HƠN

Các phong cách đến và đi, và các sản phẩm hợp thời trang lưu thông trong và ngoài các cửa hàng cũng vậy. Và việc sản xuất hàng loạt quần áo hợp thời trang, thời gian sử dụng ngắn có tác động lớn đến môi trường.

Theo Enterprise Insider, “Sản xuất thời trang chiếm 10% lượng khí thải carbon của nhân loại, làm khô cạn nguồn nước và ô nhiễm sông suối”. Nó không phải là một cái nhìn tốt cho ngành công nghiệp thời trang.

Nhưng có những cách để làm cho tủ quần áo của bạn bền vững hơn và giữ cho trái đất luôn khỏe mạnh.

1.SẮP XẾP VÀ TẠO RA TỦ ĐỒ CON NHỘNG CHO BẢN THÂN:

Tạo một tủ quần áo con nhộng (capsule wardrobe) là một nơi tuyệt vời để bắt đầu hành trình thời trang bền vững của bạn. Đầu tiên, hãy bắt đầu với việc dọn dẹp tủ quần áo và quyên góp bất kỳ bộ quần áo nào bạn không mặc và không định mặc. Sau đó, sắp xếp tủ quần áo của bạn với những món đồ cần thiết. Thay vì mua quá nhiều sản phẩm một cách lãng phí, hãy thử linh hoạt trong việc mix-macth. Ví dụ như một chiếc áo thun hay sport bra không chỉ là trang phục thể thao mà còn có thể biến thành trang phục thường ngày hay đi làm với phong cách sporty năng động.

 

2.SỬA CHỮA VÀ TÁI CHẾ QUẦN ÁO CŨ:

Thay vì vứt một chiếc quần jean rách vào thùng rác, bạn có thể thử vá lại, tạo nên một detail mới cho chiếc quần đã cũ. Hay làm mới một chiếc áo thun bằng những hình vẽ hoặc cắt ngắn tạo thành croptop. Bạn có thể thể hiện khả năng sáng tạo của mình bằng cách tái chế những món quần áo cũ thành vật dụng có ích hay đồ trang trí như túi vải, bóp, ví và thú bông,....